Khoai Tây sấy
- Khoai tây ngoài việc dùng như một loại thực phẩm thông thường thì khoai tây còn được sấy khô để bảo quản được lâu.
- Khoai tây đặc biệt cung cấp bốn chất dinh dưỡng quan trọng bao gồm kali, chất xơ, vitamin C và magiê. Tiêu thụ khoai tây và đậu thường xuyên là cách tốn ít chi phí nhất để cơ thể có được kali và xơ cần thiết.
- Khoai tây chứa khoảng 26 g cacbohydrat trong một củ trung bình. Các hình thức chủ yếu của cacbonhydrat này là tinh bột. Một phần nhỏ trong đó có khả năng chống tiêu hoá từ enzym trong dạ dày và ruột non.
Tinh bột khoáng này được coi là có hiệu ứng sinh lý và lợi ích cho sức khỏe giống chất xơ: là chống ung thư ruột kết, tăng khả năng nạp glucose, giảm nồng độ cholesterol và chất béo trung tính trong huyết tương, tăng cảm giác no, thậm chí nó có thể làm giảm chất béo tích trữ trong cơ thể.
Tác dụng dinh dưỡng của khoai tây:
Giúp giảm huyết áp, ngăn ngừa đột quỵ
- Một củ khoai tây trung bình cung cấp 620 mg kali.
- Kali cũng rất quan trọng để truyền các xung thần kinh hoặc tín hiệu đến hoạt động của các cơ bắp.
- Kali là một khoáng chất giúp điều chỉnh chất lỏng và cân bằng vi khoáng trong và ngoài tế bào. Nhờ vậy giúp duy trì huyết áp bình thường.
Hỗ trợ sản xuất collagen, vết thương mau lành
- Khoai tây là một nguồn tuyệt vời về vitamin C.
- Vitamin C là một loại vitamin tan trong nước, hoạt động như một chất chống oxy hóa các gốc tự do, từ đó giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào.
- Vitamin C giúp hấp thu sắt và có thể hỗ trợ hệ thống miễn dịch của cơ thể.
Giảm cân nhờ hàm lượng xơ.
- Chất xơ là 1 carbohydrate phức tạp. Chất xơ trong khoai tây sấy có thể giúp giảm cân vì nó làm tăng cảm giác no và nghiên cứu cho thấy biết nó cũng giúp cải thiện lipid máu cấp, điều chỉnh lượng đường trong máu, hạ cholesterol trong máu.
Giàu vitamin B6 hỗ trở tổng hợp hồng cầu.
- Khoai tây là một nguồn cung cấp vitamin B6 thiết thực. Đóng vai trò quan trọng trong carbohydrate và chuyển hóa chất đạm, trao đổi chất, tổng hợp hemoglobin – một thành phần thiết yếu của các tế bào máu đỏ, hồng cầu.
Hỗ trợ phát triển thần kinh.
- Khoai tây có hàm lượng chất sắt phong phú. Hỗ trợ tế bào sử dụng oxy, hệ thống enzyme, đặc biệt là hỗ trợ sự phát triển thần kinh và chức năng các tế bào ở khắp mọi nơi trong cơ thể.
Ngăn ngừa ung thư ruột kết.
- Tinh bột kháng có nghĩa là kháng, chống đối enzyme tiêu hóa trong ruột non.
- Tinh bột kháng tự nhiên là không hòa tan, lên men trong ruột già và prebiotic sợi, nó có thể kích thích sự tăng trưởng vi khuẩn có lợi trong ruột kết, bảo vệ đại tràng, ngăn ngừa ung thư ruột kết và hỗ trợ khác như dung nạp glucose và nhạy cảm với insulin.
Ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt.
- Vai trò tiềm năng của chất chống oxy hóa trong khoai tây là chức năng miễn dịch và phòng chống dịch bệnh, ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt.
Tên công ty : CÔNG TY TNHH MTV CHẾ BIẾN NÔNG SẢN XUẤT KHẨU AGROGREEN VIỆT NAM
Địa chỉ : Ấp Hòa Phúc, Xã Hòa Khánh, Huyện Cái Bè, Tỉnh Tiền Giang.
Văn phòng đại diện :763 Lũy Bán Bích, Phường Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú, TP.HCM, Việt Nam
Điện thoại : +84.913222058
Email : export@agrogreen.vn - Website : www.agrogreen.vn